13:24 EDT Thứ ba, 03/10/2023
5covid
Bảng giá viện phí
Sở y tế thái nguyên
Festival trà

Hoạt động bệnh viện

Khoa - Phòng

Văn bản quản lý

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Chào mừng đại hội đảng các cấp

Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm 2018

Thứ ba - 23/01/2018 04:35
Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm 2018

Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm 2018

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới 2018 với tinh thần đoàn kết, dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, sáng ngày 20/01/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm 2018.
Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của BS CKI Nguyễn Ngọc Minh – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện; BSCKI Tạ Văn Thành – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc; BS CKI Dương Chí Kiên – Ủy viên BCH ĐU - Phó Giám đốc; Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng các đồng chí Đảng ủy viên; thành viên là cán bộ viên chức, các thành viên Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện, Ban Thanh tra Nhân dân; Bí thư, Phó bí thư Đoàn thanh niên; cán bộ các khoa, phòng trong bệnh viện.
Hội nghị diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí: BS CKI Nguyễn Ngọc Minh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; BSCKI Tạ Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; BSCKI Dương Thu Hương – Trưởng khoa Nhi; Thư ký Hội nghị gồm 2 đồng chí: ĐD Nguyễn Thị Oanh – Cán bộ phòng Tổ chức hành chính; ĐD Dương Thị Thúy Hằng – cán bộ phòng Điều dưỡng.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, BSCKI Dương Chí Kiên – Ủy viên BCH ĐU - Phó Giám đốc đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. 
A. NHỮNG KẾT QUẢ CHÍNH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2017
1. Công tác đào tạo nâng cao năng lực cán bộ viên chức
Bệnh viện luôn chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế. Hiện tại Bệnh viện đã có 22 Bác sỹ có trình độ chuyên môn sau đại học luôn trực tiếp làm công tác khám bệnh, chữa bệnh do vậy đã quản lý và sử dụng tương đối tốt các trang thiết bị và làm được các kỹ thuật, phẫu thuật, thủ thuật cao và khó. Về đào tạo năm 2017 có 01 cán bộ đi học sau đại học, 02 cán bộ đang học lên đại học, 01ê kíp phẫu thuật laze tán sỏi niệu quản gồm có 01 Bs và 01 điều dưỡng, cử Bs đi học phẫu thuật trĩ Longo và nhiều lớp tập huấn về Nội khoa, Hồi sức cấp cứu, Nhi khoa, Sản khoa, Ngoại khoa… Cùng với đó là các lớp về Quy tắc ứng xử cho toàn thể cán bộ nhân viên trong bệnh viện. Hiện tại Bệnh viện có 01 Bs có trình độ cao cấp chính trị và 24 cán bộ có trình độ trung cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước, 35 cán bộ được bồi dưỡng kiến thức quản lý Bệnh viện.
2. Công tác xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế
Đã xây dựng và từng bước hoàn thiện đưa vào sử dụng theo chương trình dự án nâng cấp bệnh viện tuyến huyện. Mạng thông tin nội bộ, quản lý bệnh viện hiện đang thực hiện tốt. Mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác điều trị, triển khai thành công nhiều ca phẫu thuật nội soi Ngoại khoa, Phụ khoa và đưa máy sinh hiển vi phẫu thuật mắt. Nâng cấp hệ thống cận lâm sàng đưa giàn máy ELISA đi vào hoạt động
3. Công tác chuyên môn nghiệp vụ
3.1. Công tác khám bệnh, chữa bệnh (KBCB)
Thực hiện chỉ đạo của Bộ y tế về đổi mới công tác khám bệnh,bệnh viện đã tăng cường thêm phòng khám, bàn khám giảm thủ tục hành chính, lắp đặt hệ thêm ghế ngồi chờ, máy điều hòa nhiệt độ và nước uống cho bệnh nhân đến khám giảm thời gian khám bệnh xuống còn 3-4h. Đến nay Bệnh viện đã nâng cao được chất lượng chuyên môn sâu và cấp cứu được nhiều ca bệnh hiểm nghèo và luôn phục vụ tốt người bệnh, duy trì thực hiện tốt các quy chế chuyên môn. Qua kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện được Sở y tế Thái Nguyên phúc tra đạt mức 3,23 điểm với mức điểm trên bệnh viện đang là tốp đầu của bệnh viện tuyến huyện.
3.2. Công tác Dược
Hội đồng thuốc của Bệnh viện đã hoạt động tích cực, chỉ đạo và quản lý tốt công tác sử dụng thuốc trong Bệnh viện an toàn, hợp lý. Bệnh nhân vào điều trị nội trú, cấp thuốc ngoại trú được cung ứng thuốc đầy đủ có cả thuốc quý hiếm, tuy nhiên do cơ chế chính sách về đấu thầu được thuốc chưa hợp lý nên đôi khi còn bất cập trong cung ứng thuốc điều trị.
3.3. Công tác nghiên cứu khoa học
Năm 2017 có 14 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được Hội đồng khoa học của Sở y tế nghiệm thu  và xếp loại như sau: loại giỏi: 01 đề tài, loại khá 10 đề tài, đạt yêu cầu 03 đề tài.
4. Công tác quản lý, công tác Đảng và các đoàn thể
Đảng bộ bệnh viện với 68 đảng viên, năm 2017 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình các hoạt động của đơn vị và thu được kết quả tốt. Đặc biệt là công tác tuyên truyền giáo dục cho Đảng viên và quần chúng nắm rõ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy chế của cơ quan. Kết quả công tác đánh giá phân loại Đảng viên và tổ chức Đảng năm 2017 như sau: 06 chi bộ đạt tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, 14 đồng chí đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ BVĐK Phú Bình đạt tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.Năm 2017 Đảng bộ BVĐK Phú Bình được Huyện ủy Phú Bình xếp loại tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh xuất sắc. Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ giúp đỡ và kết nạp 6 – 8 quần chúng ưu tú vào Đảng.
Hội điều dưỡng bệnh viện với tổng số 101 hội viên, là lực lượng trực tiếp tham gia chăm sóc người bệnh.
5. Công tác quản lý thu chi ngân sách  năm 2017
Năm 2017 Bệnh viện thực hiện thu chi ngân sách theo quy định của tài chính và luật ngân sách Nhà nước triển khai thực hiện Nghị định 43/2006/NĐ-CP ngày 25/04/2006 về chế độ tài chính áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp có thu và Thông tư 71/2006/TT-BTC ngày 09/08/2006 V/v hướng dẫn các đơn vị thực hiện xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị sự nghiệp công  lập thực hiện quyền tự chủ, Thông tư 50/2003/TT-BTC ngày 22/05/2003 của Bộ tài chính và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, trong năm các chế độ chi cho sự nghiệp y tế, chi cho lương, phụ cấp lương đều đảm bảo cân đối giữa thu và chi.
6. Công tác thi đua khen thưởng
Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ - Ban giám đốc, Hội đồng thi đua khen thưởng của Bệnh viện đã duy trì tốt các qui chế và chế độ về thi đua khen thưởng theo quy định của Nhà nước và hướng dẫn của ngành. Năm 2017 Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng của SYT Thái Nguyên công nhận và phê duyệt: 25 cá nhân tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Trong đó có 04 cá nhân đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.
B. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2018
Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch của Sở y tế giao và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Căn cứ kết quả đạt được của những chỉ tiêu, kế hoạch do đơn vị xây dựng giao cho các khoa, phòng trong năm 2018. Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tạm thời xây dựng phương hướng nhiệm vụ các chỉ tiêu kế hoạch như sau:
1. Công tác tổ chức và quản lý
Tiếp tục tuyển dụng thêm cán bộ có trình độ chuyên môn theo tiêu chí tuyển dụng và theo biên chế trên giao. Khuyến khích cán bộ đi học các lớp đào tạo sau đaị học theo kế hoạch, làm tốt quy hoạch cán bộ có trọng tâm, trọng điểm. Về quản lý: Xây dựng được chỉ tiêu kế hoạch hoạt động cụ thể cho tháng, quý, năm để  giao các khoa, phòng, cụm ngay từ đầu năm và xây dựng kế hoạch theo Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện giai đoạn 2015-2020 và tầm nhìn 2025. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các khoa phòng hoàn thành tốt các nhiệm vụ và các chỉ tiêu, kế hoạch trên giao. Thực hiện định mức khoán chi một số chi hoạt động thường xuyên cho khoa, phòng.
2. Công tác chuyên môn
Tiếp tục củng cố, duy trì thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên  môn và các quy chế quản lý Bệnh viện trong công tác KCB, nâng cao chất lượng chuyên  môn và nâng cao chất lượng cải tiến quy trình KCB, với tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh của các thầy thuốc và cán bộ CNVC trong toàn Bệnh viện luôn đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh đến khám, chữa bệnh. Thực hiện nghiêm túc chỉ thị 07của bộ y tế về Qui tắc ứng xử, thông tư 19/BYT. Đẩy mạnh và phát triển, triển khai kỹ thuật lâm sàng mới, cận lâm sàng phù hợp với trình độ của tuyến huyện được Sở y tế phê duyệt giúp cho thầy thuốc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác, để điều trị và cấp cứu người bệnh kịp thời,  hạn chế sai sót trong chuyên môn. Tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho phát triển các chuyên khoa Ngoại tổng hợp, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch, Nhi khoa, Nội tiết, mổ nội soi tiết niệu, mổ nội soi tiêu hoá, mổ nội soi Phụ khoa, nâng cao nội soi chẩn đoán và điều trị, làm tốt vật lý trị liệu và PHCN đồng thời với việc phát triển các chuyên khoa khác. Hàng năm áp dụng tối thiểu từ 3 đến 5 kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới trong chẩn đoán và điều trị. Đào tạo một số chuyên khoa sâu cho: Xét nghiệm, điện tim, cấp cứu hồi sức, chăm sóc sau mổ…
- Dự kiến chỉ tiêu kế hoạch cụ thể  giao cho toàn Bệnh viện (Bệnh viện xây dựng giao cho các khoa, phòng có quyển kế hoạch năm 2018 riêng, từ đó các khoa phòng tự xây dựng kế hoạch hoạt động trình Ban Giám đốc duyệt)
3. Xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế
Bệnh viện đã được phê duyệt Dự án Norred. Tiếp tục triển khai xây dựng cơ bản theo quy hoạch dự án được phê duyệt (Dự án cải tạo và nâng cấp Bệnh viện tuyến Huyện) theo kế hoạch đã được phê duyệt. Quản lý tốt vật tư, trang thiết bị, sử dụng đạt hiệu quả cao, bảo quản tốt, hạn chế hư hỏng, mất mát.
4. Công tác tài chính
Nâng cao nghiệp vụ kế toán, thu chi ngân sách theo đúng quy định của Nhà nước và luật ngân sách, thực hành tiết kiệm, chi theo kế hoạch và có mục đích cụ thể. Tăng cường quản lý và thực hiện tốt việc thu viện phí theo Thông tư 37 và QĐ 22 Thông tư liên bộ hướng dẫn và duy trì thực hiện theo Nghị định 43/2007/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 71/2006 của Bộ tài chính. Đây là động lực tích cực cơ bản để làm thay đổi nhận thức về tư tưởng trên cơ sở đó sẽ hoàn thành tốt  nhiệm vụ chuyên môn. Dân chủ, công khai trong các hoạt động tài chính, đảm bảo công bằng.
5. Chỉ tiêu kế hoạch chung
              * Đối với các khoa phòng và Bệnh viện
Dự kiến năm 2018 Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình được giao 275 giường kế hoạch, hiện tại bệnh viện được Sở thẩm định số giường thực kê là 310 giường.
- Số ngày điều trị trung bình khỏi bệnh tại Bệnh viện huyện: 6.5 ngày đến 6.8 ngày.
* Tạm thời giao chỉ tiêu đầu việc cho hoạt động của toàn Bệnh viện như sau:
STT Nội dung chính Chỉ tiêu kế hoạch Phấn đấu
1 Giường kế hoạch 275 Vượt KH
3 Tổng số người điều trị nội trú 13.775 17.900
4 Tổng số ngày điều trị nội trú 99.425 122.000
5 Ngày điều trị trung bình khỏi 7 6.5
 
 
6- Giao chỉ tiêu kế hoạch chi tiết cho các khoa, phòng.
  6.1- Giao giường kế hoạch cho các khoa, phòng

STT Tên khoa Ngày TB/1BN Giường KH Ngày trong 1 tháng Ngày trong
1 năm
Người trong
1 tháng
Người trong
1 năm
1 Khoa Nội 7 65 1.950 23.725 279 3.348
2 Khoa Ngoại 7 45 1.350 16.425 193 2.316
3 Khoa Sản 5 45 1.350 16.425 270 3.240
4 Khoa Nhi 7 38 1.140 13.870 163 1.956
5 Đông y 10 32 960 11.680 96 1.152
6 Hồi sức cấp cứu 7 20 600 7.300 86 1.032
7 Khu điều trị Phong 10 30 900 10.950 90 1.080
  Tổng   275 8.250 100.375 1.177 14.124
 
   6.2- Các phòng chức năng, khoa Dược
Căn cứ vào nhiệm vụ Ban giám đốc giao và quy chế Bệnh viện, quy chế hội nghị cán bộ công chức, viên chức tự xây dựng kế hoạch hoạt động trình Giám đốc phê duyệt.
6.3-Các khoa lâm sàng và khoa khám bệnh
 Dựa trên chỉ tiêu xây dựng giao ở biểu trên tự xây dựng kế hoạch hoạt động của khoa trình giám đốc phê duyệt (Dựa trên tiêu chí KCB, khoa Khám Bệnh  xây dựng được mỗi bàn khám bệnh khám không quá 50 lượt người khám trên một bàn khám trên ngày).
Trên đây là tóm tắt báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 và xây dựng kế hoạch hoạt động chính của Bệnh viện đa khoa Huyện Phú Bình cho năm 2018.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm. Hội nghị cán bộ, công chức Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình năm 2018 đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong Bệnh viện. Hội nghị đã thực sự phát huy được sức mạnh tập thể, tính sáng tạo của mỗi công chức và người lao động. Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, đồng chí Hoàng Đại Hải nhiệt liệt hoan nghênh; đồng thời kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động đồng tâm hiệp lực, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2018./.    

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Nguồn tin: Bêệnh viện đa khoa Phú Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xây dựng nông thông mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 16015

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48706

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5446023

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Văn bản
 • Yêu cầu báo giá hóa chất và vật tư y tế

  Yêu cầu báo giá hóa chất và vật tư y tế

  Yêu cầu báo giá hóa chất và vật tư y tế

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Giành lại sự sống cho sản phụ Băng huyết sau sinh tại Bệnh Viện Đa Khoa Phú Bình

  Giành lại sự sống cho sản phụ Băng huyết...

  Giành lại sự sống cho sản phụ Băng huyết sau sinh tại Bệnh Viện Đa Khoa Phú Bình

  Chi tiết
 • Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tham gia khám sức khỏe và tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Phú Bình

  Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện đa...

  Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tham gia khám sức khỏe và tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Phú Bình

  Chi tiết
 • Trải nghiệm một buổi khám bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình…

  Trải nghiệm một buổi khám bệnh tại bệnh...

  Trải nghiệm một buổi khám bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình…

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HỘI CHẨN KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HỘI...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HỘI CHẨN KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

  Chi tiết
 • Khám chữa bệnh tri ân người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ - Hành động đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

  Khám chữa bệnh tri ân người có công với...

  Khám chữa bệnh tri ân người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ - Hành động đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

  Chi tiết
 • Bệnh không lây nhiễm- những điều bạn nên biết

  Bệnh không lây nhiễm- những điều bạn nên...

  Bệnh không lây nhiễm- những điều bạn nên biết

  Chi tiết
 • Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2023 với chủ đề “Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới”.

  Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2023...

  Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2023 với chủ đề “Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới”.

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TRUYỀN THÔNG VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT BHYT VÀ KỶ NIỆM NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM 01/7/2023

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TRUYỀN...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TRUYỀN THÔNG VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT BHYT VÀ KỶ NIỆM NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM 01/7/2023

  Chi tiết