12:33 EDT Thứ ba, 03/10/2023
5covid
Bảng giá viện phí
Sở y tế thái nguyên
Festival trà

Hoạt động bệnh viện

Khoa - Phòng

Văn bản quản lý

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Chào mừng đại hội đảng các cấp

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH, LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ năm - 14/05/2020 00:11
Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 09/5/2020, tại Hội trường lớn Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đã trọng thể tổ chức Đại hội Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Sáng 09/5/2020, tại Hội trường lớn Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đã trọng thể tổ chức Đại hội Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV HU, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị; Đồng chí Dương Quang Xuân - Ủy viên BCH HU, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin;Đồng chí Hoàng Văn Cường, Ủy viên BCH HU, Giám đốc TT Văn hóa huyện.                                 Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ BVĐK huyện Phú Bình 2020-2025

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Bí thư Đảng bộ bệnh viện đã đọc báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ BVĐK huyện Phú Bình, nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng, mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình lần thứ III diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 05 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp. Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình có nhiệm vụ hết sức quan trọng, là kiểm điểm và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ lần thứ III, và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên. Với tinh thần đó BCH Đảng bộ báo cáo những nội dung sau:
* Về tình hình chuyên môn: Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đã luôn phấn đấu và đạt được kết quả tốt. Xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, bệnh viện đã liên tục tiếp cận và triển khai các kỹ thuật mới. Mua sắm thêm trang thiết bị y tế hiện đại, để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện đã có máy chụp cắt lớp 32 dãy, chụp xquang số, máy chạy thận nhân tạo, máy siêu âm màu 4D, máy đo loãng xương, máy sinh hoá tự động, máy huyết học 18 thông số, máy mổ nội soi, hệ thống tán sỏi lase, máy kéo nắn, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân, bơm tiêm điện, lồng ấp, đèn chiếu vàng da sơ sinh…..
Bệnh viện đã làm chủ các kỹ thuật cao như: mổ thủng dạ dày, cắt tử cung toàn phần, mổ sỏi đường mật,tán sỏi nội soi sỏi tiết niệu, mổ kết hợp xương, mổ chửa ngoài tử cung có choáng nặng, điều trị các bệnh nặng như tai biến mạch máu não, suy tim toàn bộ, ngộ độc thuốc trừ sâu, trẻ sơ sinh non tháng nhẹ cân…đặc biệt phẫu thuật nội soi, tán sỏi lase, chạy thận nhân tạo là những kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng tốt tại Bệnh viện.
* Công tác xây dựng Đảng:
- Công tác giáo dục tư tưởng chính trị: Trong nhiều năm qua, bệnh viện không có người mắc khuyết điểm: vi phạm 19 điều đảng viên không được làm, không mắc các tai tệ nạn xã hội. Từ 2015 đến 2019 Đảng bộ đã kết nạp được 30 đảng viên mới.
- Công tác tổ chức cán bộ: Luôn đặt lợi ích của nhân dân, của tập thể lên trên lợi ích của cá nhân và làm việc với phương châm “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”. Đảng bộ đã kiện toàn và trẻ hoá đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt, từ các khoa phòng cho đến ban giám đốc.
- Công tác kiểm tra giám sát: Các khoa, phòng thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tất cả các hoạt động trong đơn vị, mọi người đều được biết, được bàn, được làm và được kiểm tra giám sát đầy đủ.
* Công tác lãnh đạo xây dựng và củng cố chính quyền:
Hàng năm Đảng bộ luôn quán triệt và triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, quy chế của đơn vị.
* Công tác lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể 
BCH đảng uỷ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí phụ trách các đoàn thể như BCH công đoàn, chi đoàn thanh niên, hội điều dưỡng, hội chữ thập đỏ, nữ công hoạt động tốt và thu được kết quả cao:
Năm 2017: Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên
Năm 2018: Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên
Năm 2019: Giấy khen của BCH Công đoàn ngành y tế Thái Nguyên
* Công tác kiểm tra giám sát:
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đã thực hiện đầy đủ Nghị quyết của ĐH lần thứ II đề ra, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc vai trò lãnh đạo trong công tác khám, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Đảng bộ luôn đạt tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh,từ 75% - 95,2% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.
* Những tồn tại, hạn chế:
Trong nhiệm kỳ qua bên cạnh những thành tích đạt được, còn những tồn tại hạn chế:
- Tình hình chung nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày một tăng, mô hình bệnh tật ngày càng phức tạp, trong khi đó để tiếp cận được những kiến thức y học tiên tiến trong nước và thế giới của một số cán bộ còn chưa theo kịp, bên cạnh đó trang thiết bị máy móc của Bệnh viện đã được mua sắm nhưng vẫn chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
- Công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đã được nâng lên nhưng vẫn còn hạn chế trong công tác ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong một số tình huống. Công tác phê bình và tự phê bình còn chưa cao ở một số đảng viên, ít nhiều ảnh hưởng đến sức chiến đấu của đảng trong Đảng bộ bệnh viện.
- Trong giai đoạn đầu thực hiện tự chủ và thực hiện bệnh án số, bệnh án điện tử còn gặp một số tình huống khó khăn về thủ tục pháp lý cũng như về kinh nghiệm.
 
PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP NHIỆM KỲ 2020-2025
Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, trong điều kiện thuận lợi có, khó khăn cũng rất nhiều đòi hỏi phát huy tối đa sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới của tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Quyết tâm phấn đấu đến năm 2025 xây dựng bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình trở thành bệnh viện có chất lượng cao về mọi mặt, xây dựng hệ thống quản lý hiệu quả, không ngừng nâng cao các tiêu chí quản lý chất lượng bệnh viện, từng bước cải thiện hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, nhân viên bệnh viện.
 Về chuyên môn: Phấn đấu đến năm 2025, Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình là bệnh viện tự chủ, thực hiện đồng bộ bệnh án số hóa, bệnh án điện tử, đặt nền móng vững chắc cho xây dựng bệnh viện chất lượng cao.
Giường bệnh: từ 275-350 giường.
Biên chế cán bộ: 164 – 250 người
Bác sỹ: 35 – 70 người
Bác sỹ chuyên khoa II: 2 – 5 người
Bác sỹ chuyên khoa I: > 80%
Cử nhân Điều dưỡng đạt:100% có trình độ từ cao đẳng trở lên.
Xây dựng Đảng: Đảng bộ tiếp tục duy trì và phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của từng đảng viên.
Ban chấp hành Đảng bộ là những đồng chí có trình độ lý luận và chuyên môn vững vàng, có năng lực trong điều hành và quản lý. Luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí và tinh thần trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao.
Nhiệm vụ của Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình nhiệm kỳ 2020-2025 là rất nặng nề đòi hỏi tập thể cấp uỷ, BGĐ và mỗi đảng viên, mỗi cán bộ viên chức trong cơ quan phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết nhất trí vươn lên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đại hội đề ra.
Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV HU, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị, ghi nhận tinh thần và công tác chuẩn bị rất nghiêm túc của Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình cho Đại hội. Đồng chí đồng tình, đánh giá cao Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2025 do Cấp ủy bệnh viện nhiệm kỳ 2015 - 2020 chuẩn bị. Báo cáo mang tính tổng hợp cao, nêu rõ hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ bệnh viện với sự nỗ lực của từng đồng chí đảng viên và sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ đã phát huy sức mạnh tập thể để có được những thành công, đóng góp đáng ghi nhận vào việc thực hiện thành công các nhiệm vụ của Đảng bộ huyện Phú Bình.
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng đề nghị Đảng bộ bệnh viện cần phát huy và tiếp tục có những đổi mới trong công tác sinh hoạt đảng, để đảm bảo các đảng viên trong đảng bộ, đặc biệt là tập trung vào nắm rõ những vấn đề cốt lõi của các Nghị quyết của Đảng để vận dụng vào thực tế công tác chuyên môn của bệnh viện. Ngoài ra, Đảng bộ cũng cần lưu ý tình hình kinh tế, xã hội thế giới liên tục biến động và ngày càng khó dự báo để xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới sát với thực tiễn.
Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã bầu Đảng ủy Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 07 đồng chí, trong đó: Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh – Giám đốc bệnh viện được tín nhiệm bầu lại giữ chức Bí thư Đảng bộ; đồng chí Đồng Văn Thành - Phó giám đốc  được bầu làm Phó Bí thư đảng bộ. 


            Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện
                                                                 nhiệm kỳ 2020-2025


Đại hội cũng bầu 03 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 đồng chí dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Ths Nguyễn Thị Thu

Nguồn tin: Bệnh viện đa khoa Phú Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xây dựng nông thông mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 15778

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5445522

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Văn bản
 • Yêu cầu báo giá hóa chất và vật tư y tế

  Yêu cầu báo giá hóa chất và vật tư y tế

  Yêu cầu báo giá hóa chất và vật tư y tế

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Giành lại sự sống cho sản phụ Băng huyết sau sinh tại Bệnh Viện Đa Khoa Phú Bình

  Giành lại sự sống cho sản phụ Băng huyết...

  Giành lại sự sống cho sản phụ Băng huyết sau sinh tại Bệnh Viện Đa Khoa Phú Bình

  Chi tiết
 • Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tham gia khám sức khỏe và tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Phú Bình

  Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện đa...

  Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tham gia khám sức khỏe và tặng quà cho cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Phú Bình

  Chi tiết
 • Trải nghiệm một buổi khám bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình…

  Trải nghiệm một buổi khám bệnh tại bệnh...

  Trải nghiệm một buổi khám bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình…

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HỘI CHẨN KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HỘI...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HỘI CHẨN KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

  Chi tiết
 • Khám chữa bệnh tri ân người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ - Hành động đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

  Khám chữa bệnh tri ân người có công với...

  Khám chữa bệnh tri ân người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ - Hành động đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

  Chi tiết
 • Bệnh không lây nhiễm- những điều bạn nên biết

  Bệnh không lây nhiễm- những điều bạn nên...

  Bệnh không lây nhiễm- những điều bạn nên biết

  Chi tiết
 • Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2023 với chủ đề “Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới”.

  Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2023...

  Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2023 với chủ đề “Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới”.

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TRUYỀN THÔNG VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT BHYT VÀ KỶ NIỆM NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM 01/7/2023

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TRUYỀN...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TRUYỀN THÔNG VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT BHYT VÀ KỶ NIỆM NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM 01/7/2023

  Chi tiết