19:41 ICT Thứ tư, 29/06/2022
Thuốc ho Nam Hà
5covid
Bảng giá viện phí
Sở y tế thái nguyên
Festival trà

Hoạt động bệnh viện

Khoa - Phòng

Văn bản quản lý

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Chào mừng đại hội đảng các cấp

Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tổ chức Đại Hội Chữ thập đỏ hội nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 27/06/2016 10:22
Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Ngày 25/6/2016, tại hội trường lớn Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tổ chức Đại hội Chữ thập đỏ. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng các khoa phòng cùng 155 đồng chí hội viên.
Hội chữ thập đỏ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình là Hội chữ thập đỏ cơ sở trực thuộc Hội chữ thập đỏ huyện Phú Bình Bình với 8 chi hội là các khoa, phòng thuộc Bệnh viện đa khoa huyện với tổng số 155  hội viên trong đó 110 nữ  và 45nam, với 45 thanh niên xung kích chữ thập đỏ, đây là lực lượng xung kích luôn đi đầu trong các hoạt động nhân đạo. Trong 5 năm qua Hội chữ thập đỏ Bệnh viện đa khoa huyện luôn nhận được sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ huyện Phú Bình, Đảng uỷ, chính quyền và các đoàn thể trong bệnh viện. Đặc biệt là sự quan tâm, tạo điều kiện trực tiếp của Ban giám đốc bệnh viện trong đó 01 đồng chí phó giám đốc là chủ tịch Hội chữ thập đỏ bệnh viện, 01 đồng chí phó giám đốc là uỷ viên ban thường vụ Hội chữ thập đỏ huyện, sự đoàn kết thống nhất của ban chấp hành.Các hội viên trong Hội luôn được nghiên cứu, tuyên truyền về lịch sử và truyền thống của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. Từ đó các hội viên luôn đồng tình nhất trí ủng hộ các phong trào hoạt động do Hội chữ thập đỏ các cấp phát động, bản thân mỗi hội viên luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như tôn chỉ  nhiệm vụ của Hội chữ thập đỏ và thực hiện tốt 5 điều ghi nhớ của cán bộ, hội viên.
Chính vì vậy phong trào CTĐ và các hoạt động nhân đạo từng bước được đổi mới và hiệu quả là tiền đề cho hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tinh thần nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2011-2016 đề ra.
Nhiệm kỳ 2011 - 2016 hội CT§ BVĐK  được BCĐ hiện máu tình nguyện giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện hàng năm. Hội xác định công tác vận động hiến máu tình nguyện là hoạt động xã hội một hành động nhân ái một nghĩa cử cao đẹp phù hợp với truyền thống của dân tộc mang tính nhân văn sâu sắc, một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại vì vậy Hội luôn xác định công tác vận động hiến máu là một chỉ tiêu trọng tâm. Ngoài các đợt hiến máu tình nguyên của huyện các hội viên luôn sẵn sàng hiến máu tại bệnh viện khi có bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu.
Năm 2011 có 11 đ/c. Năm 2012 có 19 Đ/c. Năm 2013 có 18 đ/c. Năm 2014 có 21 đ/c. Năm 2015 có 18 đ/c. Một số hội viên trong tua trực đã sẵn sàng hiến máu khi có bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu cấp và đã cứu sống được bệnh nhân như: đ/c Tạ Văn Việt, Hà Thị Sang, Dương Văn Quang, Nguyễn Thị Thu Thủy….Một số hội viên đã hiến máu trên 3 lần như: Tạ Văn Thành, Dương Ngọc Nhâm, Nguyễn Đức Dương, Nguyễn Ngọc Thùy, Phạm Thị Kim Nhũ, Nguyễn Văn Đại, Dương Văn Quang…
Bếp ăn nhân đạo tại BVĐK huyện Phú bình là bếp ăn đầu tiên được tổ chức ở bệnh viện tuyến huyện. Đã có nhiều đơn vị đến thăm quan học tập, bếp ăn đã mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tuy giá trị vật chất không lớn lúc đầu chỉ là 5000 đ/ xuất sau đó là 7000 đồng, 8000 đồng và hiện nay là 10.000 đồng.  Nhưng được nhân dân và cán bộ trong huyện rất ủng hộ đối tượng được hưởng lợi là bệnh nhân thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
- Thực hiện kế hoạch hoạt động toàn nhiệm kỳ, thực hiện chỉ tiêu do Hội CTĐ huyện giao mỗi năm mỗi đơn vị ủng hộ bếp ăn nhân đạo là:1.500.000 đồng. Ngoài ra các hội viên các khoa lâm sàng còn già soát các đối tượng để phát phiếu ăn hàng tuần cho các đối tượng nằm điều trị tại bệnh viện. Có ủy viên ban quản lý bếp ăn giám sát chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày.
Từ năm 2011- 2015 tại bếp ăn nhân đạo đã có 11.484 lượt người được hưởng lợi, trị giá 99.367.000 đồng. Khám bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo ở các xã trong huyện Phú Bình.
Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể hướng đến mục tiêu tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.
Đại hội đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình và đồng chí Nguyễn Ngọc Minh – UVBCH Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Bệnh viện, Giám đốc  Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình.
Sau khi thảo luận, Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết với những nhận định, đánh giá tình hình hoạt động Hội trong 5 năm qua, đồng thời biểu quyết nhiệm vụ, giải pháp và những chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội đã bầu BCH Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 09 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu chính thức đi dự đại hội Đại biểu Chữ thập đỏ huyện Phú Bình gồm 02 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất BCH đã bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch,Trưởng ban kiểm tra. Đồng chí Dương Chí Kiên được tái đắc cử Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xây dựng nông thông mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 2279

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24326

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1219442

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Văn bản
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TÍCH CỰC KIỂM TRA, GIÁM SÁT PHÁT HIỆN CÁC TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ VIÊM GAN CẤP KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TÍCH...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TÍCH CỰC KIỂM TRA, GIÁM SÁT PHÁT HIỆN CÁC TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ VIÊM GAN CẤP KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH COVID-19

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH COVID-19

  Chi tiết
 • ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH

  ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN...

  ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HƯỞNG ỨNG “NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM” NĂM 2022

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HƯỞNG...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HƯỞNG ỨNG “NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM” NĂM 2022

  Chi tiết
 • HƯỚNG DẪN PHẢN ÁNH CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG GIÚP THÔNG TIN CỦA BẠN ĐƯỢC ĐỒNG BỘ ĐỂ ĐƯỢC CẤP “HỘ CHIẾU VẮC XIN

  HƯỚNG DẪN PHẢN ÁNH CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG...

  HƯỚNG DẪN PHẢN ÁNH CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG GIÚP THÔNG TIN CỦA BẠN ĐƯỢC ĐỒNG BỘ ĐỂ ĐƯỢC CẤP “HỘ CHIẾU VẮC XIN

  Chi tiết
 • LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 40 NĂM TUỔI ĐẢNG

  LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 40 NĂM TUỔI ĐẢNG

  LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 40 NĂM TUỔI ĐẢNG

  Chi tiết
 • Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình hưởng ứng ngày thị giác thế giới năm 2021

  Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình hưởng...

  Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình hưởng ứng ngày thị giác thế giới năm 2021

  Chi tiết
 • Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình

  Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm...

  Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH LUÔN ĐẢM BẢO CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH AN TOÀN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH LUÔN...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH LUÔN ĐẢM BẢO CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH AN TOÀN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

  Chi tiết
 • Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình...

  Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Chi tiết