19:03 ICT Thứ sáu, 08/12/2023
5covid
Bảng giá viện phí
Sở y tế thái nguyên
Festival trà

Hoạt động bệnh viện

Khoa - Phòng

Văn bản quản lý

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Chào mừng đại hội đảng các cấp

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH THỰC HIỆN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN “KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA” GIAI ĐOẠN 2020-2025

Thứ sáu - 19/03/2021 16:53
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH THỰC HIỆN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN “KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA” GIAI ĐOẠN 2020-2025

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH THỰC HIỆN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN “KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA” GIAI ĐOẠN 2020-2025

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH THỰC HIỆN
 TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN “KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA” GIAI ĐOẠN 2020-2025
 
Nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho người bệnh, nhân dân trên địa bàn được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao, tiết kiệm được chi phí đi lại và tạo điều kiện cho các y, bác sỹ tại Bệnh viện có thể học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn. Trong năm 2021 Bệnh viện ĐK huyện Phú Bình đã đăng ký tham gia hội thảo trực tuyến với 12 Bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến tỉnh trên địa bàn, bước đầu triển khai giai đoạn 1 của Đề án “KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA TELEHEALTH” giai đoạn 2020-2025.

Được sự phối hợp, hỗ trợ của Bệnh viên Ung bướu Hà Nội, chiều ngày 10/3/2021 Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đã tổ chức chương trình hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa trên ca bệnh u xơ tử cung. Với sự tham gia của các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội như: TS. BS Vũ Kiên - Phó Giám đốc Bệnh viện, Ths. BS Nguyễn Khánh Hà, BS chuyên khoa II Nguyễn Đình Hướng… Tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa Phú Bình có sự tham gia của Ban giám đốc và trưởng/ phó các khoa lâm sàng, cận lâm sàng.

 
Tại buổi hội chẩn trực tuyến, Bác sỹ CKI Đồng Văn Thành – Phó Giám đốc bệnh viện báo cáo tình hình ca bệnh U xơ tử cung và tiến hành phân tích các phương án phẫu thuật, phác đồ điều trị bằng hình ảnh trực tuyến, xin ý kiến hội chẩn của các Bác sỹ của Bệnh viên Ung bướu Hà Nội. Rất nhiều câu hỏi được các bác sĩ của Bệnh viện đặt ra và được các chuyên gia giải thích, tư vấn, hướng dẫn kỹ càng những vấn đề rất thiết thực trong thực hành lâm sàng hàng ngày. Thông qua buổi hội chẩn cho thấy việc triển khai Đề án “khám chữa bệnh từ xa” mang lại hiệu quả cao, hết sức thiết thực đối với các bác sĩ tại bệnh viện và cũng là cơ hội cho các bác sĩ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, cập nhật kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của bệnh viện.
Thực tế cho thấy, tại đơn vị vẫn còn gặp một số khó khăn, hạn chế như trang thiết bị về hình ảnh, âm thanh chất lượng thấp, không đồng bộ... đang ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh từ xa. Do vậy, để việc khám, chữa bệnh từ xa diễn ra thường xuyên, liên tục, trở thành nền nếp, mang lại hiệu quả cao và có sức lan tỏa lớn. Trong thời gian tới các y, bác sĩ của Bệnh viện mong muốn các chương trình dự án đầu tư, hỗ trợ nguồn kinh phí để sửa chữa cơ sở hạ tầng cũng như mua sắm trang thiết bị phục vụ Đề án, Khám chữa bệnh từ xa là một trong những chương trình nằm trong Đề án bệnh án điện tử, để có thể sớm chính thức được tham gia hội chẩn trực tiếp các trường hợp cấp cứu với các chuyên gia, các bác sĩ đầu ngành ở các bệnh viện tuyến trên để có thể hỗ trợ nhau giải quyết trực tiếp các ca bệnh.

 
Hiện nay, công nghệ thông tin đang hiện diện và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong ngành y tế, trong những năm qua Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình không ngừng chuyển biến, phát huy năng lực sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ vào công tác chuyên môn. Ngoài phát triển năng lực chuyên môn, tăng cường ứng dụng những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó, giảm tải bệnh viện cho tuyến trên, tiết kiệm chi phí đi lại cho bệnh nhân… song song với kết quả đạt được bệnh viện còn chú trọng nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ, luôn tâm huyết với nghề, tận tụy với chuyên môn. Qua các đợt khảo sát cho thấy mức độ hài lòng của người bệnh luôn đạt ở mức cao, đó là niềm khích lệ tinh thần to lớn, đồng thời cũng là động lực thôi thúc tập thể cán bộ y, bác sỹ của bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị “bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân” trên địa bàn.
 
CN. Bùi Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xây dựng nông thông mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 154


Hôm nayHôm nay : 21649

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 293561

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7188403

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Văn bản
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Khám sức khỏe định kỳ: Đầu tư cho một tuổi già khỏe mạnh và hạnh phúc

  Khám sức khỏe định kỳ: Đầu tư cho một...

  Khám sức khỏe định kỳ: Đầu tư cho một tuổi già khỏe mạnh và hạnh phúc

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Sinh hoạt chuyên môn: “ Cập nhật vai trò của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị” cùng hệ thống Y tế MELATEC.

  Sinh hoạt chuyên môn: “ Cập nhật vai trò...

  Sinh hoạt chuyên môn: “ Cập nhật vai trò của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị” cùng hệ thống Y tế MELATEC.

  Chi tiết
 • Rộn ràng “ Vui liên hoan trung thu” tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

  Rộn ràng “ Vui liên hoan trung thu” tại...

  Rộn ràng “ Vui liên hoan trung thu” tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Viêm kết mạc cấp

  Viêm kết mạc cấp

  Viêm kết mạc cấp

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá xây dựng gói thầu

  Chi tiết