19:48 ICT Thứ sáu, 08/12/2023
5covid
Bảng giá viện phí
Sở y tế thái nguyên
Festival trà

Hoạt động bệnh viện

Khoa - Phòng

Văn bản quản lý

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động

Chào mừng đại hội đảng các cấp

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH COVID-19

Thứ ba - 10/05/2022 16:22
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH COVID-19

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH COVID-19

Theo Báo cáo của Sở Y tế ngày 29/4/2022 hiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn tỉnh,  hiện số ca nhiễm đã giảm rõ rệt, trên địa bàn tỉnh trong nhiều ngày qua không có ca tử vong, Tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 ở mức cao đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản đạt 99%, đối tượng trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 17 đã tiêm liều cơ bản đạt 96.9% và đang triển khai tiêm vaccine cho nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi; vaccine dự phòng COVID-19 vẫn có hiệu quả với các biến thể virus SARS-CoV-2 hiện đang lưu hành.
Nhìn lại thời điểm đỉnh dịch đầu tháng 2, sau nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua  lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 tăng lên hằng ngày, Bệnh viện đã chủ động tham mưu cho Ủy Ban nhân dân huyện thành lập thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, đáp ứng diễn biến của từng giai đoạn dịch. Ở giai đoạn đầu khi thành lập Khu thu dung, điều trị Covid-19, đơn vị gặp không ít những khó khăn, bệnh nhân nhiễm Covid -19 nhập viện luôn trong tình trạng quá tải, trang thiết bị vật tư y tế,  trang phục phòng hộ cho cán bộ y tế được sử dụng hết sức khoa học, tiết kiệm, tuy nhiên số lượng sử dụng vẫn luôn ở mức cao. Trong khi nguồn kinh phí tự chủ lại hạn hẹp, các quy trình đấu thầu, mua sắm khó khăn về thời gian nên việc bổ sung rất hạn chế dẫn đến không đảm bảo đáp ứng kịp thời cho cán bộ, nhân viên y tế. Trong khi cán bộ, nhân viên y tế phơi nhiễm, nguồn nhân lực thiếu hụt so với số lượng công việc, phần nào gây lên áp lực rất lớn cho cán bộ y tế. Tuy nhiên Dưới sự chỉ đạo sát sao của HĐND-UBND huyện, chỉ đạo chuyên môn của Sở Y tế và sự đồng thuận của cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay bệnh viện đã thu dung và điều trị khỏi ra viện hơn 500 lượt bệnh nhân nhiễm Covid-19 có bệnh lý, bệnh nền kèm theo, không có trường hợp nào tử vong, tất cả bệnh nhân đều được chuẩn đoán, đánh giá, phân loại theo phác đồ của Bộ Y tế.
Thực hiện Công văn số: 1710/SYT-NVY ngày 06/5/2022 của Sở Y tế Thái Nguyên về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa, hiện nay Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đã dừng hoạt động khai báo y tế đối với bệnh nhân và người chăm sóc khi đến Bệnh viện. Tuy nhiên để "Bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; phòng, chống dịch theo phương thức quản lý rủi ro; bảo đảm hài hòa, chặt chẽ, hiệu quả giữa các biện pháp phòng, chống dịch với các biện pháp khôi phục và phát triển kinh tế- xã hội", Bệnh viện vẫn duy trì các hoạt động giám sát, sàng lọc phát hiện sớm những trường hợp biểu hiện nghi ngờ theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Sở Y tế, duy trì thành quả chống dịch hiện nay với “mục tiêu kép" vừa đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh thông thường và tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, thu dung điều trị người mắc COVID-19.


(Khu thu dung điều trị Bệnh nhân Covid-19)
Ngoài ra Bệnh viện tổ chức phòng khám – tư vấn – kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau mắc Covid-19 tạo thuận tiện cho nhân dân trên địa bàn đến khám và điều trị. Tất cả bệnh nhân và người nhà đến Bệnh viện đều được chỉ dẫn ngay từ cổng vào, các hoạt động cải cách thủ tục hành chính cũng được triển khai sâu rộng giúp người bệnh, thân nhân người bệnh không thấy phiền hà khi đến bệnh viện, giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi khám chữa bệnh và thận tiện trong việc tiếp cận dịch vụ y tế mang lại sự hài lòng cho người dân. Đây là một bước phát triển mới trong công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh, cải tiến chất lượng, tăng năng lực cạnh tranh trong công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình.

Trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình quyết tâm xây dựng Bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, luôn chủ động ứng phó linh hoạt, hiệu quả với các cấp độ dịch, chung tay cùng ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh và từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh về chất lượng dịch vụ, kỹ thuật để đáp ứng sự tin tưởng cũng như nhu cầu khám, điều trị của nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận./.
CN: Bùi Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Xây dựng nông thông mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 127

Máy chủ tìm kiếm : 47

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 22463

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 294375

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7189217

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Văn bản
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Khám sức khỏe định kỳ: Đầu tư cho một tuổi già khỏe mạnh và hạnh phúc

  Khám sức khỏe định kỳ: Đầu tư cho một...

  Khám sức khỏe định kỳ: Đầu tư cho một tuổi già khỏe mạnh và hạnh phúc

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Sinh hoạt chuyên môn: “ Cập nhật vai trò của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị” cùng hệ thống Y tế MELATEC.

  Sinh hoạt chuyên môn: “ Cập nhật vai trò...

  Sinh hoạt chuyên môn: “ Cập nhật vai trò của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị” cùng hệ thống Y tế MELATEC.

  Chi tiết
 • Rộn ràng “ Vui liên hoan trung thu” tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

  Rộn ràng “ Vui liên hoan trung thu” tại...

  Rộn ràng “ Vui liên hoan trung thu” tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Chi tiết
 • Viêm kết mạc cấp

  Viêm kết mạc cấp

  Viêm kết mạc cấp

  Chi tiết
 • Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu báo giá xây dựng gói thầu

  Chi tiết