19:48 ICT Thứ tư, 29/06/2022
Thuốc ho Nam Hà
5covid
Bảng giá viện phí
Sở y tế thái nguyên
Festival trà

Hoạt động bệnh viện

Khoa - Phòng

Văn bản quản lý

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành

Chào mừng đại hội đảng các cấp

Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình

Thứ sáu - 16/07/2021 16:42
Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình

Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình

Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình
      Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Huyện Phú  Bình đã cơ bản thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, từng bước xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ứng dụng triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu vào chẩn đoán và điều trị, duy trì hoạt động 5S; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh; thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng bệnh viện, công tác nghiên cứu khoa học;  thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý chất thải bệnh viện, công tác phòng chống dịch Covid- 19 và truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh; tăng cường công tác hợp tác quốc tế trong đào tạo và khám chữa bệnh. Đặc biệt, tăng cường kỷ cương, kỷ luật; thực hiện y đức, quy tắc ứng xử; xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp…hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong huyện  và các huyện lân cận.


Trong 6 tháng đầu năm tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát hết sức phức tạp, là huyện đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên đối mặt với dịch bệnh, Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình đã chủ động tham mưu cho Sở Y tế, Ban Chỉ đạo của huyện về phương án phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã được khống chế và kiểm soát tốt góp phần mang lại sự yên bình, ổn định cho người dân trong huyện Phú Bình nói riêng và người dân trong tỉnh nói chung. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền, dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn bộ cán bộ, nhân viên, Bệnh viện ĐKKV Phú Bình đã có những thay đổi rõ rệt và đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao và người bệnh, người nhà người bệnh tin tưởng.
6 tháng đầu năm 2021, có tổng số 30.730 nghìn lượt người bệnh đến khám bệnh, 5.499 nghìn lượt người bệnh điều trị nội trú. Công suất sử dụng giường bệnh 85,3%, tổng số chụp XQ 5.741; siêu âm 6.603 ca, tổng số ca chụp cắt lớp 506, xét nghiệm 73.396;chỉ số cơ bản bằng hoặc thấp hơn sơ với cùng kỳ năm 2020.
Khu điều trị phong với 15 giường bệnh đang chăm sóc và điều trị cho 67 bệnh nhân. Đảm bảo công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh, nâng cấp cơ sở vật chất ngày một khang trang hơn.Số lượt bệnh nhân nội trú 200 lượt.Tỷ lệ sử dụng giường bệnh đạt 72%.
Để nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh; bệnh viện tăng cường và mở rộng các loại hình đào tạo ngắn hạn, dài hạn, định hướng theo chuyên ngành, đào tạo theo gói kỹ thuật. Cử cán bộ đi học theo đề án 1816 tại các bệnh viện trung ương, mời các chuyên gia tuyến trên về tập huấn cho cán bộ nhân viên y tế. Bên cạnh đó, luôn coi trọng công tác nghiên cứu khoa học, năm 2021 Hội đồng khoa học Bệnh viện đã duyệt 14 đề cương nghiên cứu và 6 sáng kiến cấp cơ sở.


Buổi tập huấn cho cán bộ y tế bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình
 Công tác khám chữa bệnh được đảm bảo an toàn, không để xảy ra sai sót lớn về chuyên môn ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh. Thực hiện tốt công tác cải tiến chất lượng bệnh viện, công tác thu chi tài chính,công tác điều dưỡng, công tác an ninh trật tự, kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác quản lý trang thiết bị, công tác phòng chống dịch .Đã thành lập tổ cận lâm sàng, tổ chăm sóc khách hàng và công tác xã hội … Đưa công tác khám, điều trị bệnh tại các khoa lâm sàng đạt hiệu quả cao; thực hiện tốt công tác xã hội tại bệnh viện và ngoài cộng đồng, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng bảo vệ sức.
      Bên cạnh những chỉ tiêu đã đạt được 6 tháng đầu năm 2021, Bệnh viện cũng đưa ra các giải pháp, phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm; Duy trì hoạt động chuyên môn an toàn hiệu quả, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, nâng cao chất lượng chẩn đoán, chất lượng điều trị, chất lượng phục vụ để đáp ứng với sự hài lòng của người bệnh. Củng cố về nhân lực đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; Duy trì bền vững các kỹ thuật mới đã phát triển, đặc biệt một số kỹ thuật cao có tính chiến lược, rà soát đôn đốc các khoa phát triển thêm các kỹ thuật mới ; tăng cường hợp tác với các bệnh viện tuyến trên, thực hiện các đề án, dự án có hiệu quả. Cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện liên tục; Chú trọng công tác quảng bá bệnh viện; Đẩy mạnh công tác Dược lâm sàng để tư vấn và kiểm soát việc sử dụng thuốc nói chung và sử dụng kháng sinh nói riêng một cách hợp lý và hiệu quả làm giảm ngày điều trị trung bình, nâng tỷ lệ dùng thuốc nội góp phần hạn chế vượt quỹ, vượt trần; Đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ…. Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép": vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng của công tác khám chữa bệnh cho người dân.
     Với tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhất trí cao, tập thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ của Bệnh viện trong 6 tháng cuối năm 2021 sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, là địa chỉ tin cậy, tin yêu, người bạn đồng hành thân thiết của người bệnh và các Thầy thuốc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, giữ mãi sự tín nhiệm và quý mến của Nhân dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xây dựng nông thông mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 2307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1219470

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bệnh nghề nghiệp
Bộ Y Tế
Văn bản
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TÍCH CỰC KIỂM TRA, GIÁM SÁT PHÁT HIỆN CÁC TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ VIÊM GAN CẤP KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TÍCH...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH TÍCH CỰC KIỂM TRA, GIÁM SÁT PHÁT HIỆN CÁC TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ VIÊM GAN CẤP KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH COVID-19

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH - THÍCH ỨNG AN TOÀN, LINH HOẠT, KIỂM SOÁT HIỆU QUẢ DỊCH COVID-19

  Chi tiết
 • ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH

  ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN...

  ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HƯỞNG ỨNG “NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM” NĂM 2022

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HƯỞNG...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH HƯỞNG ỨNG “NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM” NĂM 2022

  Chi tiết
 • HƯỚNG DẪN PHẢN ÁNH CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG GIÚP THÔNG TIN CỦA BẠN ĐƯỢC ĐỒNG BỘ ĐỂ ĐƯỢC CẤP “HỘ CHIẾU VẮC XIN

  HƯỚNG DẪN PHẢN ÁNH CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG...

  HƯỚNG DẪN PHẢN ÁNH CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG GIÚP THÔNG TIN CỦA BẠN ĐƯỢC ĐỒNG BỘ ĐỂ ĐƯỢC CẤP “HỘ CHIẾU VẮC XIN

  Chi tiết
 • LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 40 NĂM TUỔI ĐẢNG

  LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 40 NĂM TUỔI ĐẢNG

  LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 40 NĂM TUỔI ĐẢNG

  Chi tiết
 • Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình hưởng ứng ngày thị giác thế giới năm 2021

  Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình hưởng...

  Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình hưởng ứng ngày thị giác thế giới năm 2021

  Chi tiết
 • Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình

  Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm...

  Công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình

  Chi tiết
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH LUÔN ĐẢM BẢO CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH AN TOÀN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH LUÔN...

  BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN PHÚ BÌNH LUÔN ĐẢM BẢO CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH AN TOÀN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19

  Chi tiết
 • Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình...

  Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

  Chi tiết